Trà sữa tươi trân châu đường đen là một loại thức uống phổ biến, có xuất xứ từ Đài Loan, được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào và béo ngậy. Thành phần chính của trà sữa tươi trân châu đường đen bao gồm sữa tươi, trân châu đen và đường đen.
- Sữa tươi: Thường là loại sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng, không qua nhiều khâu chế biến để giữ được vị béo, ngậy tự nhiên.
- Trân châu: Những viên trân châu làm từ bột sắn (tapioca), có độ dai dẻo, khi nấu lên được ngâm cùng đường đen để tăng hương vị.
- Đường đen: Là loại đường làm từ mật mía hoặc đường nâu, có vị ngọt đậm và hương thơm đặc trưng, giúp tạo ra lớp caramel trên thành ly khi pha cùng trân châu.
Sự kết hợp của các thành phần này tạo nên vị ngọt đậm đà, béo ngậy từ sữa, cùng độ dai giòn của trân châu và hương thơm đặc trưng của đường đen, khiến cho trà sữa tươi trân châu đường đen trở thành một món uống hấp dẫn. Khi thưởng thức, đường đen thường tạo thành các đường vân trên thành cốc, khiến thức uống trở nên bắt mắt hơn.
Reviews
There are no reviews yet.