Cà phê nước cốt dừa
Cà phê nước cốt dừa là một biến tấu thú vị của cà phê truyền thống, mang đến một trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa vị đắng đậm của cà phê, vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một hương vị độc đáo, vừa quen thuộc vừa mới lạ.
https://thunguyt.id.vn/ca-phe-nuoc-cot-dua/
Cách làm: https://dayphache.edu.vn/cach-pha-ca-phe-nuoc-cot-dua
Hương vị đặc trưng
- Hài hòa độc đáo: Vị đắng của cà phê được cân bằng bởi vị béo ngậy, thơm lừng của nước cốt dừa, tạo nên một tổng thể hài hòa, khó quên.
- Beo ngậy, thơm lừng: Hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa quyện với mùi cà phê rang xay tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
- Mát lạnh: Khi kết hợp với đá, cà phê nước cốt dừa trở nên mát lạnh, giải nhiệt hiệu quả.
Thành phần chính
- Cà phê: Thông thường, người ta sử dụng cà phê Arabica để pha chế cà phê nước cốt dừa vì loại cà phê này có vị chua nhẹ, khi kết hợp với nước cốt dừa sẽ tạo ra một hương vị hài hòa hơn.
- Nước cốt dừa: Nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa đóng hộp đều có thể sử dụng để pha chế.
- Sữa đặc: Sữa đặc có đường giúp tăng thêm độ ngọt và béo ngậy cho thức uống.
- Đá: Đá viên giúp làm giảm nhiệt độ của cà phê, tạo cảm giác mát lạnh.Ở nước ta, nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu sử dụng chế biến món ăn, pha chế thức uống phổ biến. Bạn có thể bắt gặp nước cốt dừa trong các món hầm, món kho, món tráng miệng, thức uống…Với cà phê cốt dừa, sự kết hợp mới lạ giữa hai nguyên liệu đã mang đến cho vị giác của bạn một vị ngon khó cưỡng. Món cà phê này hiện nay thật dễ dàng để tìm thấy ở các cửa hàng thức uống.
Cách thưởng thức
Cà phê nước cốt dừa thường được thưởng thức khi còn lạnh. Bạn có thể thưởng thức cà phê nước cốt dừa một mình hoặc kết hợp với các món ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh mì..