Trà sữa matcha
https://thunguyt.id.vn/tra-sua-matcha/
Cách làm: https://dayphache.edu.vn/cach-lam-tra-sua-matcha
Trà sữa matcha là một loại đồ uống kết hợp giữa hương vị thanh mát của matcha (bột trà xanh) và độ béo ngậy của sữa. Matcha có nguồn gốc từ Nhật Bản, nổi bật với màu xanh tươi và hương vị hơi đắng nhẹ. Khi kết hợp với sữa tươi, sữa đặc hoặc kem béo, trà sữa matcha tạo ra một sự cân bằng giữa vị đắng của trà và sự ngọt ngào, béo ngậy của sữa.
Thông thường, trà sữa matcha có thể thêm trân châu, thạch hoặc các loại topping khác để tăng thêm hương vị và sự thú vị khi thưởng thức. Trà sữa matcha không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc cơ thể và mang lại cảm giác thư giãn.
Trà sữa matcha là gì?
Trà sữa matcha là một loại đồ uống được pha chế từ bột matcha (một loại bột trà xanh đặc biệt của Nhật Bản), sữa tươi, đường và đá. Bột matcha có màu xanh tươi sáng, vị đắng nhẹ đặc trưng và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với sữa tươi béo ngậy và đường, matcha tạo nên một thức uống có vị thơm ngon, béo ngậy, hơi đắng nhẹ và màu xanh bắt mắt.
Đặc điểm của trà sữa matcha:
- Màu sắc: Trà sữa matcha có màu xanh lá cây tươi sáng, rất bắt mắt.
- Hương vị: Vị đắng nhẹ đặc trưng của matcha kết hợp với vị ngọt của sữa và đường tạo nên một hương vị hài hòa, dễ uống.
- Cảm giác: Trà sữa matcha thường có cảm giác mát lạnh, sảng khoái khi uống đá.
- Chất lượng: Trà sữa matcha chất lượng sẽ có màu xanh tươi sáng, không bị vón cục, khi pha có bọt mịn và hương thơm tự nhiên của trà xanh.
Tại sao trà sữa matcha lại được yêu thích?
- Hương vị độc đáo: Vị đắng nhẹ, thơm mát của matcha kết hợp với vị béo ngậy của sữa tạo nên một hương vị rất đặc biệt, không lẫn vào đâu được.
- Màu sắc bắt mắt: Màu xanh tươi sáng của matcha khiến cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.
- Tốt cho sức khỏe: Bột matcha chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da.
- Thức uống đa năng: Trà sữa matcha có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra nhiều biến tấu mới lạ.
Các biến tấu của trà sữa matcha:
- Trà sữa matcha truyền thống: Pha chế với sữa tươi, đường và đá.
- Trà sữa matcha kem cheese: Thêm một lớp kem cheese béo ngậy lên trên.
- Trà sữa matcha trân châu: Thêm trân châu dai dai, tạo thêm nhiều lớp vị.
- Trà sữa matcha pudding: Thêm pudding mềm mịn, tăng thêm độ béo.
10 lợi ích của trà sữa matcha
- Khắc tinh của ung thư: 1 chén matcha Nhật Bản cung cấp chất chống oxy hóa bằng 10 chén trà lá thông thường. Chất oxy hóa của bột matcha hữu hiệu hơn vitamin C 100 lần và vitamin E 25 lần. Do đó, matcha giúp làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.
- Giảm cân nhanh hơn 4 lần những chế độ ăn kiêng thông thường: Khoa học đã chứng minh nếu bạn thêm matcha vào khẩu phần ăn uống mỗi ngày, bạn sẽ giảm 25% cân năng so với người không dùng matcha Nhật Bản. Loại thức uống này không gây tác dụng phụ đối với tim mạch và huyết áp
- Tăng cường sinh lực: L- Theanine có trong matcha sẽ cung cấp năng lượng mạnh cho bạn, giúp bạn có sức bền và năng lượng trong khoảng thời gian có thể là 6 giờ đồng hồ
- Giúp bạn tỉnh táo và tăng cường trí nhớ: L- Theanine còn có tác dụng sản xuất domapine và serotonin. Hai hoạt chất này có tác dụng nâng cao tâm trạng, cải thiện trí nhớ, giúp bạn tỉnh táo và thả lỏng cơ thể
- Giúp bạn có vẻ đẹp không tuổi: Có thể nói matcha Nhật Bản là thần dược cho vẻ đẹp không tuổi. Như đã đề cập ở trên, chất chống oxi hóa của matcha rất cao, nên bảo vệ làn da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do – làm da nhăn và già đi.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Catechins trong matcha có đặc tính kháng sinh tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, polyphenols và flavenoids giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn, làm cho sức khỏe của bạn mạnh hơn để chống nhiễm trùng.
- Giảm cholesterol đáng kể: Nếu kiên trì uống matcha Nhật Bản thường xuyên, cholesterol trong cơ thể sẽ được cải thiện hơn so với người không dùng. Với người sau bị suy tim, matcha trà xanh còn có tác dụng giúp các tế bào khỏe mạnh và làm tăng nhanh sự hồi phục của các tế bào tim.
- Giải độc cơ thể: Matcha trà xanh rất giàu Chlorophyll – chất giải độc tự nhiên, giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %.
- Hàm răng khỏe và hơi thở thơm tho: Matcha có hoạt tính kháng khuẩn mạnh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh nướu và sâu răng. Chưa hết, tôi còn giúp giảm hôi miệng nhờ vào các chất khử trùng tự nhiên và chất khử mùi của mình